Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 92
  • Trong tuần: 1126
  • Tất cả: 604177
Tổ Sinh – Văn – Tiếng Anh tổ chức buổi sinh hoạt tổ chuyên môn bàn về biện pháp nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến.

Năm học 2021 – 2022 là một năm học đặc biệt nhất mà giáo viên và học sinh cả nước chỉ được dự lễ khai giảng online và suốt gần 2 tháng dạy và học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Dạy học trực tuyến có nhiều ưu điểm nhưng cũng đặt ra không ít thách thức mà ngành Giáo dục và Đào tạo đã và đang nỗ lực khắc phục, vượt qua.

Qua gần 2 tháng trường tổ chức dạy học trực tuyến, mặc dù có nhiều tiến bộ về nề nếp dạy và học so với năm 2020-2021, nhưng chất lượng học trực tuyến của đại đa số học sinh vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của chương trình giáo dục (đặc biết là ở bộ môn Văn và Tiếng Anh), mà nguyên nhân chính là do thái độ tham gia học trực tuyến của một phần lớn học sinh.

Trước thực trạng đó, các thành viên tổ CM Sinh – Văn – Tiếng Anh cùng nhau thảo luận tìm giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến đối với bộ môn.

Qua 30 phút thảo luận, Tổ đã thông nhất một số giải pháp sau:

+ Trong ngày đại hội CMHS (30/10/2021): GVCN khảo sát lại CMHS thiết bị học online của học sinh là gì? Có bao nhiêu thiết bị? Nếu có HS nào khó khăn hoặc không có thiết bị học tập báo lại nhà trường để có biện pháp hỗ trợ.

+ Trong suốt tiết học nếu GVBM yêu cầu học sinh mở cam mở mic thì HS phải mở ngay. Nếu GV gọi mà không thấy HS trả lời thì yêu cầu lớp trưởng ghi nhận lại báo cho GVCN để có biện pháp xử lí.

+ Tất cả học sinh của lớp phải đổi tên đúng số thứ tự trong danh sách lớp khi tham gia vào lớp học google meet.

+ Kiểm tra bài chép của HS ngẫu nhiên một số HS bằng cách yêu cầu học sinh mở cam và quay vào vở để GV kiểm tra bài.

Trên đây là một số biện pháp để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến của tổ Sinh – Văn – Tiếng Anh, mong sẽ giúp ít cho quý thầy cô trong quá trình dạy học trực tuyến và cũng rất mong được sự góp ý, bổ sung của quý thầy cô!

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt.

Tổ CM Sinh – Văn – Tiếng Anh.